อุปกรณ์กันลื่น

อุปกรณ์กันลื่น กับ 3 ไอเท็มเพิ่มความปลอดภัยช่วยให้พื้นห้องน้ำไม่ลื่น

อุปกรณ์กันลื่น กับ 3 ไอเท็มเพิ่มความปลอดภัยช่วยให้พื้นห้องน้ำไม่ลื่น

พื้นห้องน้ำลื่นเป็นเรื่องที่หลายคนอาจประสบพบเจอจนแข้งขาเขียวช้ำกันมาบ้างแล้ว แต่หากใครโชคร้ายหน่อยอาจได้มีกระดูกแตกไปจนถึงได้เลือดและอาจมีอาการบอบช้ำภายในร่วมด้วย เพราะแบบนั้นหากอยากจะหลีกเลี่ยงความโชคร้ายเหล่านั้นเราควรมี 3 ไอเท็มนี้ติดห้องน้ำเพียงลดความเสี่ยงเอาไว้บ้าง

พลาสติกหรือแผ่นยางกันลื่น

                พลาสติกหรือแผ่นยางกันลื่นเป็นไอเท็ม อุปกรณ์กันลื่น ที่ออกแบบมาพื้นเพิ่มแรงยึดเกาะของเท้าเรากับตัวแผ่นมากขึ้น ทำให้เราไม่ต้องสัมผัสกับพื้นห้องน้ำที่อาจทำให้เราลื่นล้มได้โดยตรง แถมใต้แผ่นเหล่านั้นยังมีตัวยึดไม่ให้แผ่นขยับป้องกันการลื่นเวลาเราใช้งาน และยังเป็นการเพิ่มสีสันใหม่ๆ ให้กับห้องน้ำเดิมของเราได้อีกด้วย

เทปกันลื่น

                เทปกันลื่นเป็นอีกหนึ่งไอเท็ม อุปกรณ์กันลื่น ที่เหมาะกับการป้องกันเฉพาะจุด อย่างเช่น หน้าอ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ หรือแม้แต่ตามขึ้นบันได ซึ่งตัวเทปนี้จะช่วยเพิ่มแรงเสียดทานให้กับพื้นห้องน้ำ ทำให้เราไม่ลื่นไถลจนเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันขึ้น ซึ่งก่อนใช้งานต้องทำความสะอาดพื้นที่จะติดและทำพื้นให้แห้งก่อน จากนั้นค่อยติดลงไปกับพื้นออกแรงกดให้กาวยึดติด ความห่างของตัวเทปควรอยู่ที่อย่างน้อย 12 มิลลิเมตร แต่ไม่ควรเกิน 50 มิลลิเมตร ควรติดเอาไว้อย่างน้อย 1 วันก่อนที่จะใช้งานบริเวณนั้น

น้ำยากันลื่น

น้ำยากันพื้นลื่น
น้ำยากันพื้นลื่น

                เป็นน้ำยาสำหรับเคลือบผิวเพิ่มความฝืดให้กับพื้นห้องน้ำ ยิ่งในพื้นที่มีความเงามากหรือมีค่าความฝืด(R)ต่ำกว่า 10 การใช้น้ำยาตัวนี้สามารถแก้ปัญหาได้ในระดับหนึ่ง โดยต้องทำความสะอาดและขัดพื้นด้วยน้ำยาล้างห้องน้ำปกติก่อน จากนั้นใช้ผ้าเช็ดให้แห้งก่อนลองลงน้ำยาเพื่อทดสอบผลที่อาจจะมีต่อกระเบื้อง ทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที และในพื้นห้องน้ำที่มีความเงาควรทิ้งไว้ถึง 1 ชั่วโมง เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เมื่อได้ผลเป็นที่พอใจจึงนำไปใช้ตามจุดหรือทั่วบริเวณที่เราต้องการ ซึ่งผลของน้ำยาจะอยู่ได้ถึง 6 เดือนเลยทีเดียว ระหว่างนี้เราสามารถล้างห้องน้ำได้ตามปกติและควรทำอย่างสม่ำเสมอ เพราะอาจมีคราบสบู่ ยาสระผม หรืออื่นๆ สะสมหลังจากนี้ได้ นอกจากนี้ควรทดสอบความฝืดของพื้นอยู่เสมอ หากเห็นว่าความฝืดน้อยลงให้ลงน้ำยาใหม่ได้ทันที

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *